Hoạt động làm quen chữ cái

Hoạt động làm quen chữ cái

Lớp mẫu giáo lớn 2

Giáo dục Mầm non giúp trẻ phát triển một cách toàn diện về mọi mặt. Ở trường mẫu giáo trẻ được tham gia rất nhiều hoạt động phù hợp với lứa tuổi và tâm sinh lý của trẻ. Cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi làm quen với chữ cái là một trong những hoạt động giúp trẻ phát triển toàn diện và là tiền đề để trẻ vào lớp một.

Thông qua việc cho trẻ làm quen chữ cái, vốn từ của trẻ được nâng cao, giúp trẻ hình thành và rèn luyện một số kỹ năng như cầm bút, cầm sách, mở từng trang sách, tư thế ngồi…. Nhờ vậy, trẻ được hình thành một số kỹ năng cần thiết cho việc học Tiếng Việt ở lớp Một.

Đối với trẻ mầm non chơi là hoạt động chủ đạo, nên giáo viên cần biết ưu thế của trò chơi, tổ chức cho trẻ “học mà chơi, chơi mà học”. Việc học chữ qua trò chơi sẽ sinh động hơn, kích thích hứng thú cho trẻ nhiều hơn. Việc chuẩn bị cho trẻ làm quen với chữ viết đòi hỏi phải có thiết kế hoạt động thích hợp. Đặc biệt việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy sẽ giúp đem lại hiệu quả cao hơn trong việc giúp trẻ làm quen với chữ viết.

Hoạt động làm quen chữ viết của các cháu lớp lớn 2

Trẻ cùng cô hát và vận động bài hát “Cháu thương chú bộ đội”

Trò chuyện về nội dung bài hát

Trẻ xem tranh

Trẻ lên chọn chữ cái đã học

Trẻ phát âm

Phần trò chơi ôn

Trò chơi tìm bạn

Trò chơi cướp cờ

 

Giáo viên: Nguyễn Thị Nguyên

Chia sẻ bài viết


02363 670 034