HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI CỦA LỚP NHỠ 2

Trò chơi dân gian có tầm quan trọng rất lớn đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Trò chơi dân gian giúp cho thế giới xung quanh trẻ được rộng mở hơn, phong phú hơn, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức, phát triển các giác quan, tăng cường thể lực cho trẻ, giúp trẻ trở thành những người lao động tài giỏi trong tương lai. Trò chơi dân gian cũng giúp trẻ tham gia vào các trò chơi một cách hăng hái, tích cực và sáng tạo.

Chính vì vậy, vào giờ hoạt động ngoài trời giáo viên thường xuyên tổ chức các trò chơi dân gian cho trẻ tham gia năng nhận thức của trẻ.

Trò chơi dân gian rất phong phú và đa dạng, vì thế không hẳn trò chơi nào cũng phù hợp với trẻ nhỏ. Khi lựa chọn trò chơi dân gian giáo viên phải có sự cân nhắc và lựa chọn những trò chơi đơn giản, dễ hiểu và dễ nhớ đối với trẻ. Bên cạnh đó, đối với lứa tuổi 4 – 5 tuổi, khả năng nhận thức của từng trẻ lúc này bộc lộ rất rõ rệt. Chính vì thế, các trò chơi cũng cần phải được lựa chọn cho phù hợp với từng độ tuổi của trẻ. Với trẻ mẫu giáo nhỡ ( từ 4 đến 5 tuổi ): khả năng chú ý có chủ định và nhận thức của trẻ đã cao hơn rất nhiều so với lứa tuổi mẫu giáo bé. Vì thế, trẻ có thể chơi được các trò chơi dài hơn và khó hơn.  Từ những tiêu chí trên, tôi đã lựa chọn các trò chơi sau cho trẻ lớp MGN: “ Ô ăn quan”, “Chuyền thẻ”, “Trốn tìm”,, “Kéo co”, “Rồng rắn lên mây”, “Bịt mắt bắt dê”…

                                                                                  Trò chơi ” Bịt mắt bắt dê”

                                                                                            Trò chơi “Kéo co’

                                                                                        Trò chơi “Mèo đuổi chuột”

Trần Thị Trang

Chia sẻ bài viết


02363 670 034