Tin tức

Trang dinh dưỡng

Tài nguyên

Kế hoach Hiệu trưởng tháng 01/2016

Chủ nhật - 03/01/2016 23:32
Kế hoach thực hiện nhiệm vụ tháng 01/2016 đề nghị các bộ phận căn cứ triển khai thực hiện nhiệm vụ

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO      
HUYỆN HÒA VANG
TRƯỜNG MẦM NON HÒA TIẾN 1
                     
 
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc
                       
 Hòa Vang, ngày 03 tháng 01 năm 2016
 

 

 


                                 KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG

                                                                                           THÁNG 01/ 2016

 
 
  

  I. ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC THÁNG 12/2015
1. Nhiệm vụ chính trị
+ 1005 CBGVNV thực hiện Chỉ thị 03/CT-TW, ngày 14/5/2011 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với Chỉ thị 29-CT/TU về “5 xây” “3 chống”, Chỉ thị số 43-CT/TU ngày 25/12/2014 của Thành ủy Đà Nẵng về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015”.          
+ Đã tổ chức các hoạt động chào mừng 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2015) và ngày hội Quốc phòng toàn dân.
2. Công tác phát triển
+ Nhà trường duy trì  sỉ số ở các nhóm, lớp. Tổng số trẻ toàn trường trong tháng: 411 cháu (Khu vực Cẩm Nê: 109 cháu; Yến Nê 2: 271 cháu; Bắc An: 31 cháu).
3. Chăm sóc sức khỏe
+ PHT xây dựng thực đơn tháng 12, chú ý thực đơn đảm bảo phù hợp với thời tiết và đảm bảo định lượng dinh dưỡng trong ngày.
+ Các PHT, các tổ chuyên môn, y tế tiếp tục theo dõi dịch bệnh theo mùa, ở các khu vực trong trường và NLĐLTT, đặc biệt dịch bệnh đau mắt đỏ, sốt xuất huyết đang bùng phát.
+ Các nhóm, lớp tổ chức vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên nhắc nhở trẻ vệ sinh cá nhân, đảm bảo cho sức khỏe trẻ khi đến trường. Chú ý đến an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ trong các hoạt động hằng ngày, đặc biệt các giờ vệ sinh, ăn, ngủ trưa của trẻ, các giáo viên phải giám sát trẻ chặt chẽ;
+ Các nhóm trẻ tổ chức cân, đo và các lớp mẫu giáo tổ chức cân trẻ lần 2, theo dõi biểu đồ tăng trưởng;
4. Chất lượng giáo dục
+ 100% các nhóm, lớp thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt một ngày cho trẻ ở trường, thực hiện chương trình chăm sóc giáo dục trẻ theo độ tuổi.
+ 100% các nhóm, lớp tổ chức đánh giá các bài tập phát triển của trẻ ở các độ tuổi lần .
+ Bộ phận chuyên môn đã tổ chức chuyên đề “Phát triển nhận thức” độ tuổi Mẫu giáo Bé (Bé 1) cho giáo viên dự rút kinh nghiệm;
+ Hoàn thành tốt hồ sơ phòng GD&ĐT về kiểm tra PCGD trẻ em 5 tuổi;
+ Bộ phận chuyên môn, các tổ chuyên môn đã tổ chức bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên, nhân viên theo kế hoạch.
5. Cơ sở vật chất, trang thiết bị
+ Bộ phận chuyên môn, bộ phận bán trú – cơ sở vật chất kết hợp với kế toán đã tổ chức kiểm kê tài sản toàn đơn vị cuối năm 2015, hoàn thành biên bản kiểm kê tài sản 0 h ngày 01/01/2016.
+ Nhà trường đã hoàn thành việc cải tạo tu sửa nền, nhà vệ sinh, lợp tôn khu vực Bắc An với tổng số tiền: 34.151.000 đ, sử dụng nguồn học phí thực hiện.
6. Đội ngũ
+ Nhà trường đã lập tờ trình đề nghị bổ nhiệm và xếp lương theo chức danh nghề nghiệp về cấp trên.
+ Các giáo viên chưa có bằng anh văn, tin học hoặc bằng cấp chưa hợp lệ  đăng ký tham gia học để bổ sung bằng cấp theo yêu cầu.
+ 100% giáo viên hoàn thành chương trình học bồi dưỡng thường xuyên cá nhân.
+ Hiệu trưởng, các Phó hiệu trưởng và kế toán đã hoàn thành việc kê khai tài sản, thu nhập năm 2015 nộp về phòng Nội vụ (nộp 3 bản/người).
7. Công tác kiểm tra
+ Nhà trường kiểm tra công tác vệ sinh, trang trí môi trường của 15/15 nhóm, lớp và các khu vực bếp ăn.
+ Kiểm tra dự giờ ở một số nhóm, lớp.
+ Kiểm tra 11 NLĐLTT trên địa bàn quản lý.
          + Đã kiểm tra toàn diện cô Hồ Thị Oanh, cô Nguyễn T Hồng Phương, cô Nguyễn Thị Kim Cúc, cấp dưỡng Nguyễn Thị Thơm và dự giờ bồi dưỡng chuyên môn cho các giáo viên ở một số nhóm, lớp, rút kinh nghiệm trong thực hiện chuyên môn cho đội ngũ;
8. Công tác đoàn thể
+ Nhà trường đã phối hợp công đoàn, đoàn thanh niên ra quân tổng vệ sinh hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn trên địa bàn xã Hoà Tiến vào các ngày thứ bảy và chủ nhật hằng tuần.
9. Công tác khác
+ Đã tổ chức bồi dưỡng, hướng dẫn cho các NLĐLTT tham gia Hội thi “Giáo viên giỏi” phần thi thực hành, kết quả có 03 nhóm tham gia thi thực hành  có 01 nhóm đạt giải nhì và 02 nhóm đạt giải ba.
+ HT, các PHT và tổ trưởng chuyên môn đã tham gia dự các chuyên đề Lĩnh vực phát triển thẩm mỹ do PGD tổ chức tại trường Mầm non Hoà Phước (15/12/2015).
+ 100% các nhóm, lớp, các tổ chuyên môn, các bộ phận báo cáo sơ kết học kỳ 1, trường đã tổng hợp báo cáo sơ kết học kỳ 1 về Phòng GD&ĐT.
+ Bộ phận chuyên môn, văn thư đã hoàn thành báo cáo thống kê nộp về Phòng GD&ĐT đúng thời gian quy định.
+ Các nhóm, lớp, các bộ phận tiếp tục cập nhật, nuôi dưỡng và cập nhật bài, tin tức lên website với các nội dung có chất lượng.
+ 01 Giáo viên hoàn thành tập huấn lớp khuyết tật do Sở GD&ĐT tổ chức.
+ Nhà trường đã tổ chức tuyên truyền, băng rôn khẩu hiệu hưởng ứng ngày dân số.
+ Nhà trường đã triển khai Kế hoạch pháp chế của trường trong toàn hội đồng.
+ Triển khai các công văn, văn bản của cấp trên trong Hội đồng.
II. NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM THÁNG 01
+Tiếp tục chỉ đạo CBGVNV thực hiện Chỉ thị 03/CT-TW, ngày 14/5/2011 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với Chỉ thị 29-CT/TU về “5 xây” “3 chống”, Chỉ thị số 43-CT/TU ngày 25/12/2014 của Thành ủy Đà Nẵng về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị”.           
+ Tổ chức các hoạt động mừng Xuân Bính Thân 2016 và kỷ niệm ngày học sinh, sinh viên (09/01). Tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng xanh hoá trường học – bảo vệ môi trường;
+ Tổ chức sơ kết thi đua đợt 2 và sơ kết học kỳ 1 trong toàn Hội đồng;
+ Tổ chức họp phụ huynh học kỳ 1 ở các nhóm, lớp;
+ Triển khai thực hiện 03 nhiệm vụ trọng tâm UBND huyện giao và chủ đề 2016.
+ Dự hội giao ngân sách 2016 và thuyết minh kinh phí ngân sách 2016.
+ Thường xuyên theo dõi công tác phòng chống chống bệnh Chân - Tay - Miệng, sốt xuất huyết, các dịch bệnh khác theo mùa ở các NLĐLTT và trường;
+ Tiếp tục tăng cường kiểm tra các nhóm, lớp về thực hiện chương trình GDMN, vệ sinh trong và ngoài lớp học, chế độ sinh hoạt một ngày của trẻ;
+ Các nhóm, lớp tiếp tục thực hiện Chương trình GDMN theo quy định, tổ chức “Lễ hội bé và mùa xuân” trong toàn trường;
+ Tổ chức chuyên đề “Hoạt động với đồ vật” cho toàn trường và các NLĐLTT dự rút kinh nghiệm;
+ Kiểm tra nội bộ theo lịch và dự giờ bồi dưỡng chuyên môn cho các giáo viên mới;
+ Tổ chức chấm chọn các sáng kiến và nộp về phòng GD&ĐT đúng thời gian quy định (05/01/2016).
+ Tham gia Hội khoẻ phù đổng cấp thành phố với môn thi Aerobic của trẻ (từ ngày 23/01 đến 25/01/2016 tại trường THPT Hoàng Hoa Thám, quận Sơn Trà)
+ Tham dự chuyên đề do Phòng GD&ĐT tổ chức tại trường Mầm non Hoà Sơn (14/01/2016);
+ Tham gia Hội thi văn nghệ “Mừng Đảng – Mừng Xuân” cấp thành phố (17/01/2016 tại Nhà văn hoá Thiếu nhi Đà Nẵng).
+ Thanh tra huyện Hoà Vang thanh tra công tác quản lý tài chính của đơn vị trong 02 năm 2014 và năm 2015 kể từ ngày 05/01/2016, thời gian kiểm tra 30 ngày.
+ Phòng GD&ĐT kiểm tra công tác quản lý bán trú, chỉ đạo thực hiện VSATTP tại các trường Mầm non và NLĐLTT; Kiểm tra thực hiện Bộ chuẩn 5 tuổi và chuyên đề vệ sinh y tế học đường.
+ Triển khai các công văn chỉ đạo của cấp trên.    
III. NHIỆM VỤ CỤ THỂ
1. Nhiệm vụ chính trị
+Tiếp tục chỉ đạo CBGVNV thực hiện Chỉ thị 03/CT-TW, ngày 14/5/2011 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với Chỉ thị 29-CT/TU về “5 xây” “3 chống”, Chỉ thị số 43-CT/TU ngày 25/12/2014 của Thành ủy Đà Nẵng về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị”.           
+ Tổ chức các hoạt động mừng Xuân Bính Thân 2016 và kỷ niệm ngày học sinh, sinh viên (09/01). Tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng xanh hoá trường học – bảo vệ môi trường;
+ Triển khai thực hiện 03 nhiệm vụ trọng tâm UBND huyện giao và chủ đề 2016.
2. Công tác phát triển
+ Duy trì  sỉ số ở các nhóm, lớp, tiếp tục vận động trẻ trong các độ tuổi ra lớp, nhất là độ tuổi ở nhà trẻ khu vực Cẩm Nê.
3. Chăm sóc sức khỏe
+ PHT xây dựng thực đơn tháng 01, chú ý thực đơn đảm bảo phù hợp với thời tiết và đảm bảo định lượng dinh dưỡng trong ngày.
+ Các PHT, các tổ chuyên môn, y tế tiếp tục theo dõi dịch bệnh theo mùa, ở các khu vực trong trường và NLĐLTT, đặc biệt dịch bệnh sốt xuất huyết, quai bị đang bùng phát.
+ Các nhóm, lớp tổ chức vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên nhắc nhở trẻ vệ sinh cá nhân, đảm bảo cho sức khỏe trẻ khi đến trường. Chú ý đến an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ trong các hoạt động hằng ngày, đặc biệt các giờ vệ sinh, ăn, ngủ trưa của trẻ;
4. Chất lượng giáo dục
+ Các nhóm, lớp thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt một ngày cho trẻ ở trường, thực hiện chương trình chăm sóc giáo dục trẻ theo độ tuổi.
+ Các nhóm, lớp tiếp tục cho trẻ chơi tại khu phát triển vận động trong phòng thể chất và ngoài sân.
+ Các nhóm, lớp tiếp tục thực hiện Chương trình GDMN theo quy định, tổ chức “Lễ hội bé và mùa xuân” trong toàn trường;
+ Tổ chức chuyên đề “Hoạt động với đồ vật” độ tuổi Nhà trẻ (Nhà trẻ Yến Nê 2) cho toàn trường và các NLĐLTT dự rút kinh nghiệm;
+ Chuẩn bị các hồ sơ để kiểm tra PCGD trẻ em 5 tuổi cấp thành phố;
+ Tổ chức chấm chọn các sáng kiến và nộp về phòng GD&ĐT đúng thời gian quy định (05/01/2016).
+ Tổ chức tập luyện cho trẻ tham gia Hội khoẻ phù đổng cấp thành phố với môn thi Aerobic của trẻ từ ngày 23/01 đến 25/01/2016 tại trường THPT Hoàng Hoa Thám, quận Sơn Trà. Tập luyện cho trẻ tham gia Hội thi văn nghệ “Mừng Đảng – Mừng Xuân” cấp thành phố  vào ngày 17/01/2016 tại Nhà văn hoá Thiếu nhi Đà Nẵng (giao cô Như Hiền và cô Ngọc Hiền phối hợp Công ty Nam Phương tập luyện, cô Thục lập dự toán, kế hoạch thực hiện chi tiết).
+ Nhà trường tiếp tục bồi dưỡng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên về “Chăm sóc, nuôi dưỡng và đảm bảo an toàn cho trẻ”;
+ Bộ phận chuyên môn, các tổ chuyên môn tổ chức bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên, nhân viên theo kế hoạch
5. Cơ sở vật chất, trang thiết bị
+ Bộ phận chuyên môn, bộ phận bán trú – cơ sở vật chất rà soát báo cáo nhu cầu trang thiết bị đồ dùng đồ chơi năm 2016.
+ Nhà trường tiến hành thuyết minh mua sắm, tu sửa cơ sở vật chất trang thiết bị, ngân sách năm 2016.
6. Đội ngũ
+ Nhà trường tiếp tục hoàn thành các hồ sơ để bổ nhiệm và xếp lương theo chức danh nghề nghiệp cho đội ngũ.
+ Các giáo viên chưa có bằng anh văn, tin học hoặc chưa hợp lệ đăng ký tham gia học để bổ sung bằng cấp theo yêu cầu.
+ Nhà trường sẽ tiếp tục tham mưu cấp trên hợp đồng 1 bảo vệ ngân sách.
+ Bộ phận kế toán tham mưu các quyết định tăng tỷ lệ thâm niên nghề cho đội ngũ giáo viên trong năm 2016.
+ Bộ phận chuyên môn tiếp tục khảo sát giáo viên giỏi cấp trường phần thi thực hành.
7. Công tác kiểm tra
+ Nhà trường kiểm tra công tác vệ sinh, trang trí môi trường của 15/15 nhóm, lớp và các khu vực bếp ăn.
+ Kiểm tra dự giờ ở một số nhóm, lớp.
+ Kiểm tra 11 NLĐLTT trên địa bàn quản lý.
          + Kiểm tra toàn diện cô Trần Phương Tuyền, Đặng Thị Xuân Trang, Phạm Thị Xuân Thuỷ, cấp dưỡng Võ Thị Hằng và dự giờ bồi dưỡng chuyên môn cho các giáo viên ở một số nhóm, lớp;
          + Kiểm tra việc xác lập hồ sơ các chứng từ thu chi năm 2015.
          + Phòng GD&ĐT kiểm tra công tác quản lý của Thủ trưởng đơn vị và công tác dạy và học của nhà giáo trường MN 1,5 ngày (07/01/2016); Kiểm tra bán trú, chỉ đạo thực hiện VSATTP tại các trường Mầm non và NLĐLTT; Kiểm tra thực hiện Bộ chuẩn 5 tuổi và chuyên đề vệ sinh y tế học đường.
+ Thanh tra huyện Hoà Vang thanh tra công tác quản lý tài chính của đơn vị trong 02 năm 2014 và năm 2015 kể từ ngày 05/01/2016, thời gian kiểm tra 30 ngày.
8. Công tác đoàn thể
+ Nhà trường phối hợp công đoàn, đoàn thanh niên tổng vệ sinh vào các ngày thứ bảy và chủ nhật hằng tuần. Tổ chức chăm sóc cây xanh cây cảnh và hoa chào Xuân Bính Thân.
9. Công tác khác
+ Tổ chức sơ kết thi đua đợt 2 và sơ kết học kỳ 1 trong toàn Hội đồng;
+ Tổ chức họp phụ huynh học kỳ 1 ở các nhóm, lớp;
+ Dự hội giao ngân sách 2016 và thuyết minh kinh phí ngân sách 2016. Công khai kinh phí năm 2016 và ban hành Quy chế chi tiêu nội bộ 2016.
+ Báo cáo quyết toán quý IV/2015.
+ Triển khai các công văn, văn bản của cấp trên trong Hội đồng.
 
                                                                           
                                                                                                                                                                                                             HIỆU TRƯỞNG
                                                              
 
 
                                                                                                                                                                                                           Đỗ Nữ Lâm Thanh

Tác giả bài viết: Đỗ Nữ Lâm Thanh

Nguồn tin: Nội bộ

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu Trường

Phòng GD thể chất cho trẻ

  Trẻ học Aerobic

Bé vui đến Trường

Trường mầm non Hòa Tiến 1
Thôn Yến Nê 2 - Xã Hòa Tiến - Huyện Hoà Vang
Điện thoại: 05113.670.034. Email: mnhoatien1.hv@gmail.com


;

 
Xem bản: Desktop | Mobile