Tin tức

Trang dinh dưỡng

Tài nguyên

KẾ HOẠCH CHUYÊN MÔN

Chủ nhật - 13/04/2014 21:03
KẾ HOẠCH CHUYÊN MÔN Tháng 04/2014
PHÒNG GD&ĐT HÒA VANG             CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT  NAM
TRƯỜNG MẦM NON HÒA TIẾN 1                               Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
      ___________________________________                                                       ________________________________________
 
        KẾ HOẠCH CHUYÊN MÔN
      Tháng 04/2014
Thời gian  
Nội dung
 
Biện pháp
 
Kết quả
Từ 01/04 đến 15/04 1/Công tác phát triển:
- Duy trì sỉ số học sinh ở các khu vực, vận động phụ huynh cho trẻ đi học chuyên cần.
 
- Giáo viên các nhóm lớp phối hợp thực hiện
 
................................................................................................................................
 
 
 
 
 
 
 
Cả tháng
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Từ ngày 05/04- 12/04
 
 
2/Chất lượng giáo dục:
2.1.CLCS- SK:
- Các nhóm, lớp tiếp tục theo dõi các dịch bệnh theo mùa, bệnh Tay - Chân - Miệng, dịch cúm, sốt xuất huyết và các dịch bệnh khác theo mùa. Hướng dẫn các nhóm, lớp vệ sinh sạch sẽ trong các phòng học, phòng phụ và phòng vệ sinh.
2.2. Chất lượng giáo dục:
- Các nhóm, lớp tiếp tục thực hiện tốt chương trình thời gian biểu, thời khóa biểu.
- Lập kế hoạch, trang trí tạo môi trường phù hợp với chủ đề
- Tổng hợp đánh giá bộ chuẩn trẻ em mầm non 5 tuổi các lớp 5 tuổi nộp về PGD, SGD.
 
- Bộ phận chuyên môn, các nhóm, lớp tổ chức đánh giá kết quả mong đợi ở từng độ tuổi theo chương trình GDMN để có biện pháp tích cực tác động trẻ nhằm đạt được kết quả mong đợi cuối độ tuổi.
- Công bố báo cáo tự đánh giá Kiểm định chất lượng giáo dục trong toàn hội đồng và đăng ký đánh giá ngoài KĐCLGD cấp độ 2 về cấp trên xem xét.
* Bồi dưỡng chuyên môn:
+ Nội dung thiết kế hoạt động LQVT độ tuổi 5-6 tuổi cho giáo viên dự thi giáo viên giỏi cơ sở.
+ Tập các bài hát dân ca địa phương.
- Chỉ đạo giáo viên các lớp thường xuyên quan tâm đến vệ sinh cá nhân trẻ, cho trẻ rửa tay bằng xà phòng trước bữa ăn, sau khi đi vệ sinh và nhắc nhở cháu chải răng sau khi ăn ở MG và nhà trẻ cho cháu xúc miệng sau khi ăn bằng nước muối, phối kết hợp phụ huynh đảm bảo sức khỏe cho trẻ khi thời tiết nắng nóng.
 
 - Lập kế hoạch chủ đề “Nước và các hiện tượng tự nhiên”
 
 
- Các lớp mẫu giáo lớn rà soát lại các tiêu chí, chỉ số của bộ chuẩn có kế hoạch giúp đỡ các cháu chưa đạt. Thiết kế kế hoạch để các cháu đạt được trong thời gian tới.
- PHT + TTCM lớn tổ chức kiểm tra trên trẻ.
- Các nhóm lớp nhà trẻ mẫu giáo Nhớ, Bé triển khai thực hiện.
- Ban giám hiệu phối hợp với các tổ chuyên môn tổ chức khảo sát chất lượng trẻ cuối năm.
 
 
- Phối hợp cùng ban kiểm định chất lượng thực hiện.
 
 
 
 
 
 
- Bồi dưỡng trực tiếp trên hoạt động.
 
 
- Các tổ chuyên môn tổ chức tập hát theo tổ
 
 
................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
  3/ TTBDH:
- Lập dự toán mua sắm trang thiết bị đồ dùng đồ chơi cho các nhóm, lớp. Vẽ các mảng tường trang trí tạo môi trường học tập cho trẻ.
- Kiểm tra đồ dùng tự tạo các nhóm, lớp
 
- Kết hợp các tổ trưởng kiểm tra rà soát đồ dùng, đồ chơi của các nhóm, lớp lập dự trù trình hiệu trưởng để phê duyệt mua bổ sung.
 
- Phối hợp với các tổ chuyên môn thực hiện.
 
 
................................................................................................................................................................................................................................
 
Cả tháng
4/ Đội ngũ:
- Kiểm tra toàn bộ hồ sơ Cán bộ công chức, viên chức trong đơn vị.
 
- Phối hợp với bộ phận văn thư rà soát lại hồ sơ của giáo viên để đảm bảo đúng theo quy định.
................................................................................................................................
 
 
5/ Công tác kiểm tra:
   - Kiểm tra toàn diện 4 giáo viên.
 
- Kiểm tra chuyên đề làm quen văn học lớp bé Cẩm Nê.
- Dự giờ đột xuất các nhóm, lớp. Dự giờ góp ý chuyên môn cho các giáo viên.
- Cấp trên kiểm tra công tác y tế học đường, khảo sát thi đua năm học 2013 – 2014.
 
  - Trần Thị Trang, Lê Thị Thúy Hồng, Ngô Thị Như Hiền, Ngô Thị Ngọc Thu
 - Kiểm tra chuyên đề: ‘LQVH”.
 
- Kết hợp các tổ chuyên môn kiểm tra các nhóm, lớp thực hiện.
 
- Phối hợp với bộ phận y tế trường học chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sổ sách và môi trường, tổ, lớp chuẩn bị tốt điều kiện để đoàn kiểm tra phòng giáo dục về kiểm tra.
 
................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
 
 
 
 
 
 
 
6/ Công tác đoàn thể:
- Phối hợp công đoàn, chi đoàn tham gia các hoạt động chào mừng 39 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước( 30/4/1975-30/4/2014), Giỗ tổ Hùng Vương (10/03 âm lịch) và Quốc tế Lao động 1/5.
-Vận động CBGVNV thực hiện có hiệu quả các nội dung “5 xây” “3 chống” kết hợp các nội dung " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo" trong các công việc cụ thể hằng ngày.
- Phối hợp Đoàn Thanh niên chỉnh trang, trang trí cảnh quang trong vườn Cổ tích.
- Tham gia giải cầu lông CBQL và CTCĐ ngành GD huyện tổ chức.
- Tham gia các hoạt động kỷ niệm 38 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/ 04/ 1975 – 30/04/ 2012)
 
- Phối kết hợp với nhà trường, công đoàn, đoàn thanh niên thực hiện.
-Tiếp tục cùng với các đoàn thể trong đơn vị tham gia trồng cây xanh, cây cảnh tạo cảnh quang xanh – sạch – đẹp, thân thiện.
 
- Toàn thể CB, GV, NV trong toàn trường căn cứ kế hoạch bản thân tự đăng ký để thực hiện có hiệu quảnội dung “5 xây” “3 chống” kết hợp các nội dung " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo" trong các công việc cụ thể hằng ngày.
- Phối hợp cùng đoàn thanh niên thực hiện.
 
 
- Chuyên môn phối hợp cùng chính quyền, công đoàn thực hiện.
- Cùng với các đoàn thể trong trường tổ chức đêm văn nghệ cô và trẻ chào mừng 36 năm giải phóng hoàn toàn miền nam thống nhất đất nước.
 
 
................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
  7/ Công tác khác:
- Cùng với nhà trường triển khai các nội dung văn bản về ngành học của Bộ, Sở, Phòng GD đến CBGVNV.
   - Tiếp tục việc cập nhật các nội dung và hình ảnh lên Website của trường
- Chuẩn bị tốt hồ sơ Phổ cập theo Thông tư 36 để cấp trên về thẩm định (24/04/2014).
- Tham gia giao lưu sinh hoạt Công đoàn cụm Châu – Tiến – Phước, tham gia giải cầu lông truyền thống do Phòng GD ĐT tổ chức.
 
- Nghiên cứu các nội dung văn bản triển khai.
 
 
 
- Chuyên môn các tổ chuyên môn thực hiện cung cấp bài về chuyên môn của mình chuyển cô Tựu+ cô Hiền duyệt và đăng lên Website (Kế hoạch tổ, kế hoạch chủ đề...).
- Phối hợp cùng chính quyền thực hiện.
 
................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
                                                                                            
 Phó hiệu trưởng
 
 
 
 
                                                                                                                Trần Thị Thục
 

Tác giả bài viết: PHT-Trần Thị Thục

Nguồn tin: Chuyên môn

Từ khóa: kế hoạch

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu Trường

Khu vui chơi của trẻ

  Giờ vui chơi của trẻ

Bé vui đến Trường

Trường mầm non Hòa Tiến 1
Thôn Yến Nê 2 - Xã Hòa Tiến - Huyện Hoà Vang
Điện thoại: 05113.670.034. Email: mnhoatien1.hv@gmail.com


;

 
Xem bản: Desktop | Mobile