Tin tức

Trang dinh dưỡng

Tài nguyên

CÁC BÉ THAM QUAN "ĐÌNH LÀNG YẾN NÊ"

Thứ tư - 13/05/2015 08:57
Trường mầm non tổ chức cho các cháu tham quan các di tích ở địa phương

Trường mầm non tổ chức cho các cháu tham quan các di tích ở địa phương

Hòa chung với không khí kỉ niệm 40 năm ngày giải phóng quê hương thống nhất đất nước, thực hiện kế hoạch CS-GD trẻ của nhà trường và kế hoạch của tổ. Được sự nhất trí của BGH trường Mầm Non Hòa Tiến 1.. Căn cứ vào kể hoạch hoạt động tham quan. Hôm nay ngày 07/05/2015 khối lớp 5-6 tuổi mẫu giáo lớn của nhà trường được các cô giáo đưa đi tham quan Đình làng Yến Nê.
Trường mầm non tổ chức cho các cháu tham quan các di tích ở địa phương
Hòa chung với không khí kỉ niệm 40 năm ngày giải phóng quê hương thống nhất đất nước, thực hiện kế hoạch CS-GD trẻ của nhà trường và kế hoạch của tổ. Được sự nhất trí của BGH trường Mầm Non Hòa Tiến 1.. Căn cứ vào kể hoạch  hoạt động tham quan. Hôm nay ngày 07/05/2015 khối lớp 5-6 tuổi  mẫu giáo lớn của nhà trường  được các cô giáo đưa  đi tham quan  Đình làng Yến Nê.  Trong một ngày đẹp trời, thời tiết mát mẻ  sáng nay trời nhiều mây, ông Măt Trời lấp sau những đám mây  đang bay lơ lủng, gió nhè nhẹ thổi. Cô và các bé chuẩn bị cho buổi tham quan, từ trang phục quần áo đến mũ nón các bé đều rất gọn gàng. Ra đến cống trường các bé thích thú chạy nhảy tung tăng trên đường, các cô nhắc các bé đi theo hàng sang lề đường bên phải để đảm bảo an toàn. Trên đường đi  gặp các ông bà các bé biết chào hỏi lễ phép. Khi đến cổng  ngôi đình các bé chăm chú quan sát, các bé ngắm nhìn ngôi đình cổ kính,  có ngôi nhà để thờ cúng, có nhiều cây xanh cây cảnh, có cây Đa cổ thụ…. các bé được các cô giáo giới thiệu về ngôi đền.
Việc tổ chức cho trẻ tham quan tìm hiểu các di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng ở địa phương là một việc làm có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về thế giới xung quanh và tăng cường kỹ năng sống cho trẻ một cách hiệu quả. Thông qua tìm hiểu các di tích lịch sử ở địa phương giúp trẻ phần nào hiểu biết về lịch sử ở địa phương, văn hóa nơi trẻ đang sống và niềm tự hào về truyền thống của dân tộc.  Qua đó hình thành cho trẻ có những suy nghĩ, nhận thức, hành động đối với quê hương đất nước nơi trẻ sinh ra, lớn lên và giáo dục trẻ chăm ngoan, học giỏi, yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, tinh thần gắn bó đoàn kết, thương yêu giúp đỡ lẫn nhau.Khi trò chuyện các bé sôi nổi trả lời, các bé  đã đồng thanh nói  các bé  biết hàng năm  các cụ đã làm lễ dâng hương và mở hội vào ngày mồng 5, mồng  6 tháng giêng  và hàng tháng cứ đến ngày mồng 01 và ngày 15 âm lịch các cụ làm lễ cầu bình an, cầu  được mùa, cầu may mắn cho mọi người  Các bé tham gia vào hoạt động vệ sinh quét dọn ngôi đền cùng các cô giáo  và chụp ảnh lưu niệm. Buổi tham quan tuy có hơi mệt, xong đã thổi vào tâm hồn các bé những điều tốt đẹp về quê hương nơi các  bé  sinh ra và lớn lên, các bé sẽ nhớ mãi buổi tham quan này.Buổi tham quan thật ý nghĩa các bé đã được tìm hiểu di tích lịch sử của địa phương, biết yêu quí và bảo vệ di tích lịch sử đó, biết quê hương của các bé thật đẹp. Buổi tham quan tuy có hơi mệt, xong đã thổi vào tâm hồn các bé những điều tốt đẹp về quê hương nơi các  bé  sinh ra và lớn lên, các bé sẽ nhớ mãi buổi tham quan này.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH LƯU NIỆM KHI TRẺ THAM QUAN ĐÌNH LÀNG YẾN NÊ
 
                             

                            


                          


                             

Tác giả bài viết: Chuyên Môn

Nguồn tin: Trường MN Hoà Tiến 1

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu Trường

Cơ sở vật chất của trường

Toàn cảnh trường MN Hoà Tiến 1 khu vực chính

Bé vui đến Trường

Trường mầm non Hòa Tiến 1
Thôn Yến Nê 2 - Xã Hòa Tiến - Huyện Hoà Vang
Điện thoại: 05113.670.034. Email: mnhoatien1.hv@gmail.com


;

 
Xem bản: Desktop | Mobile