Tin tức

Trang dinh dưỡng

Tài nguyên

Hơn 10.000 trường mầm non tham gia nâng cao chất lượng dinh dưỡng cho trẻ

Thứ tư - 30/11/2011 15:45
QĐND Online - Ngày 22-8, Bộ GD-ĐT phối hợp cùng Công ty FrieslandCampina Việt Nam phát động cuộc thi “Tìm hiểu về dinh dưỡng với sức khỏe trẻ mầm non” nhằm nâng cao hiểu biết về dinh dưỡng cho cán bộ quản lý và người phụ trách dinh dưỡng của các trường mầm non.
Hơn 10.000 trường mầm non tham gia nâng cao chất lượng dinh dưỡng cho trẻ

Hơn 10.000 trường mầm non tham gia nâng cao chất lượng dinh dưỡng cho trẻ

Tham dự buổi lễ phát động có Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, bà Nguyễn Thị Nghĩa; Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non, chuyên viên Vụ giáo dục mầm non, các Cục, Vụ, Viện, các cơ sở đào tạo mầm non trực thuộc Bộ GD-ĐT; hơn 2.000 đại biểu là các lãnh đạo, chuyên viên các Sở Giáo dục, Phòng Giáo dục mầm non các quận huyện của 63 tỉnh thành trên cả nước tham dự bằng hình thức hội nghị truyền hình trực tuyến.
Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức thi trực tuyến trên mạng cho hơn 10.000 trường mầm non trên cả nước tham dự qua 3 vòng thi, từ cấp quận, huyện đến cấp tỉnh và toàn quốc. Thời gian thi dự kiến từ ngày 9-9-2013 đến hết ngày 27-9-2013. Ngoài ra, ban tổ chức còn biên soạn và phát hành miễn phí cuốn “Cẩm nang dinh dưỡng cho trẻ mầm non” và các tờ tuyên truyền tới các trường mầm non trên toàn quốc; xây dựng trang tin điện tử phổ biến kiến thức dinh dưỡng chăm sóc trẻ lứa tuổi mầm non.
Theo kết quả khảo sát Khảo sát Tình trạng dinh dưỡng khu vực Đông Nam Á (SEANUTS) mà FrieslandCampina phối hợp với Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia (thuộc Bộ Y Tế) và Hội Dinh Dưỡng Việt Nam đã thực hiện với quy mô lớn trên 16.744 trẻ em từ 6 tháng tuổi đến 12 tuổi tại 4 quốc gia Thái Lan, Indonesia, Malaysia và Việt Nam, cho thấy 50% trẻ em Việt Nam từ 0.6 đến 11 tuổi đang bị ở trong tình trạng thiếu dinh dưỡng (bị thấp còi, hoặc bị béo phì).
Cuộc thi là một trong những chương trình hưởng ứng Đề án 641 về việc phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030.
Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức sẽ phối hợp với các trường đạt giải để đưa ra phương án hỗ trợ phù hợp về nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ em tại các trường này.
Phát biểu tại buổi lễ phát động, PGS.TS Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng vụ Giáo dục Mầm non Bộ GD- ĐT cho biết: “Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục mầm non năm học 2013-2014 là việc nâng cao chất lượng chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho trẻ. Cuộc thi được phát động với hai mục tiêu chính là nâng cao hiểu biết về dinh dưỡng và sức khỏe của trẻ lứa tuổi mầm non cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non và nâng cao năng lực về quản lý chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng cho cán bộ quản lý và người phụ trách dinh dưỡng trong các trường mầm non trên cả nước”.

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: NGUYỄN HIẾU

Nguồn tin: www.qdnd.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu Trường

Giới thiệu

I . SƠ LƯỢC ĐẶC ĐIỂM, TÌNH HÌNH 1. Đặc điểm, tình hình:- Địa điểm trụ sở chính: Thôn Yến Nê 2, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng. - Số điện thoại:  05113670034- Email: mnhoatien1.hv@gmail.com- Quá trình thành lập và phát triển: Trường MN Hoà Tiến 1 được thành lập theo Quyết...

Bé vui đến Trường

Trường mầm non Hòa Tiến 1
Thôn Yến Nê 2 - Xã Hòa Tiến - Huyện Hoà Vang
Điện thoại: 05113.670.034. Email: mnhoatien1.hv@gmail.com


;

 
Xem bản: Desktop | Mobile