Tin tức

Trang dinh dưỡng

Tài nguyên

LỄ HỘI DÂN GIAN MÙA XUÂN 2018

Chủ nhật - 04/03/2018 09:20
LỄ HỘI DÂN GIAN MÙA XUÂN 2018

LỄ HỘI DÂN GIAN MÙA XUÂN 2018

Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ, qua đó trẻ được phát triển khả năng tư duy, óc sáng tạo, là cơ hội để trẻ trải nghiệm, khám phá chân thực nhất về nét văn hóa truyền thống của dân tộc, sáng ngày 24/2 trường Mầm non Hòa Tiến 1 đã tổ chức Lễ hội Dân gian mùa xuân
Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ, qua đó trẻ được phát triển khả năng tư duy, óc sáng tạo, là cơ hội để trẻ trải nghiệm, khám phá chân thực nhất về nét văn hóa truyền thống của dân tộc, sáng ngày 24/2 trường Mầm non Hòa Tiến 1 đã tổ chức Lễ hội  Dân gian mùa xuân
Những hình ảnh văn hoá dân gian mà chúng ta thường hay gặp trong các lễ hội tại khắp các làng quê Việt Nam như rặng tre, xa xa là các quán nước lợp lá, mâm cỗ truyền thống ngày Tết, múa hát văn nghệ được tái hiện trong "Lễ hội dân gian mùa xuân cua bé” do cô trò trường Mầm non Hòa Tiên 1 tổ chức.
Sáng nay 24/2, đến Trường mầm non Hòa Tiến 1 sẽ thấy quang cảnh được trang trí lộng lẫy với những màu sắc đậm nét văn hóa dân gian. Tham dự "Lễ hội dân gian mùa xuân cho bé" các em học trường mầm non Hòa Tiến 1 được theo dõi các tiết mục văn nghệ đặc sắc, chơi các tròn chơi dân gian, học và làm tập làm nghề thủ công truyền thống. Đến với "Lễ hội dân gian mùa xuân" các bé không những được tham gia các trò chơi dân gian mà còn được cùng cô giáo tham gia hội chợ ẩm thực, hội chợ quê giúp trẻ tiếp cận một khía cạnh cuộc sống liên quan đến bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam. Hãy dành cho trẻ những điều tốt đẹp nhất là thông điệp mà nhà trường muốn gửi tới thông qua "Lễ hội dân gian  mùa xuân cho bé" lần này.
Các trò chơi được lựa chọn phù hợp với từng độ tuổi và phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ. Trẻ tuổi mẫu giáo tùy theo độ tuổi để chơi các trò chơi có cách chơi, luật chơi phức tạp hơn nhằm kích thích, gây hứng thú cho trẻ.
 Tham gia nội dung lễ hội ẩm thực, quý phụ huynh và các cháu sẽ được trải nghiệm rất nhiều hoạt động ý nghĩa: Trang trí gian hàng, làm đồ lưu niệm, tạo khu vui chơi và đặc biệt là quý phụ huynh, các bé và học sinh sẽ cùng nhau chế biến, trưng bày, học cách làm các cô chú nhân viên bán hàng ăn để mời chào khách hàng và bưng bê món ăn cho khách… các món ăn với các tên gọi rất ngộ nghĩnh như: Bánh bò bà Ba, bánh ít lá gai, bánh canh gà....Các bé còn được thưởng thức các loại nướcgiải khát để xóa đi cơn nóng của mùa hè qua các loại nước cam, chanh, sửa đậu nành, chè đậu đen, chè thưng, rau câu, ....những hoạt động này sẽ giúp các em rèn luyện kỹ năng lao động vừa sức và có thêm nhiều kỹ năng sống cho bản thân.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA LỄ HỘI

  

  

  

  

Tác giả bài viết: Ngô Thị Như Hiền

Nguồn tin: Trường MN Hoà Tiến 1

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu Trường

Cơ sở vật chất của trường

Toàn cảnh trường MN Hoà Tiến 1 khu vực chính

Bé vui đến Trường

Trường mầm non Hòa Tiến 1
Thôn Yến Nê 2 - Xã Hòa Tiến - Huyện Hoà Vang
Điện thoại: 05113.670.034. Email: mnhoatien1.hv@gmail.com


;

 
Xem bản: Desktop | Mobile