Tin tức

Trang dinh dưỡng

Tài nguyên

HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI CỦA LỚP LỚN CẨM NÊ

Thứ sáu - 22/01/2016 08:58
HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI CỦA LỚP LỚN CẨM NÊ

HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI CỦA LỚP LỚN CẨM NÊ


Trẻ ở lứa tuổi mầm non đang dần hình thành nhân cách thông qua việc tìm hiểu khám phá thế giới xung quanh.Trường mầm non chính là nơi trẻ được học tập vui chơi và khám phá thế giới xung quanh. Những hoạt động trong trường mầm non góp phần tích cực vào sự phát triển của trẻ.
- Để giúp trẻ khám phá chủ đề thế giới thực vật, cô giáo có thể trò chuyện, đàm thoại với trẻ ở mọi lúc mọi nơi, thông qua trò chuyện đàm thoại cô sẽ gợi mở giúp trẻ nhớ lại những vốn kinh nghiệm sống của mình, những cây , rau, hoa quả trẻ đã được ăn, được nhìn trong cuộc sống hàng ngày  của trẻ, . Qua trò chuyện đàm thoại cô giáo còn giúp trẻ biết được tên gọi, đặc điểm , ích lợi của 1 số loại cây, rau, củ, quả trẻ đã biết và chưa biết trong thế giới thực vật và sự cần thiết của nó đối với trẻ, biết được cách trồng, chăm sóc, bảo vệ cây.
 Hình thành cho trẻ những kiến thức kỹ năng  sơ đẳng về toán, âm nhạc , văn học tạo hình. từ đó tạo cho trẻ tâm thế thoải mái thích thích khám phá thế giới thực vật  có tình cảm thích quan tâm, chăm sóc bảo vệ các cây, hoa ở trường, nhà và những nơi công cộng .
Đồng thời, việc trò chuyện đàm thoại còn kích thích được tính tò mò, khám phá được những điều chưa biết ở trẻ.
Một trong những yếu tố quan trọng kích thích tính tò mò và khám phá chủ  đề của trẻ chính là sử dụng những đồ dùng trực quan sinh động như: Tranh ảnh về các loại cây, hoa, quả, củ, tranh ảnh về cảnh chăm sóc rau, hoa.....; mô hình: mô hình vườn rau, vườn cây ăn quả, vườn hoa... chính là những phương tiện giúp trẻ khám phá chủ đề một cách tự nhiên, tích cực và gây hứng thú hấp dẫn trẻ tham gia khám phá chủ đề.
Ngoài ra để khắc sâu kiến thức chủ đề chúng ta có thể dạy trẻ những bài thơ bài hát về thế giới thực vật  như: Các bài hát: Hoa trường em. hoa bé ngoan, lý cây xanh, , Quả, hạt gạo làng ta,....các bài thơ: Hoa kết trái, Cây chuối, Truyện: Quả bầu tiên... Hoạt động của trẻ MG là hoạt động vui chơi mà hoạt động góc, hoạt động ngoài trời....chính là lúc trẻ được trải nghiệm nhiều nhất những vốn kiến thức của chủ đề mà trẻ tiếp thu được. Do vậy giáo viên có thể trưng bày những tranh ảnh , sách chuyện, các đồ dùng đồ chơi, học liệu ở các góc.
Bên cạnh đó việc phối kết hợp với phụ huynh trong việc giáo dục kiến thức chủ đềcho trẻ là yếu tố rất quan trọng. Giáo viên chỉ làm tốt công tác tuyên truyền kiến thức chủ đề mà cần phối hợp với phụ huynh, sưu tầm những tranh ảnh, đồ dùng đồ chơi giúp cho quá trình dạy trẻ được tốt hơn.

HÌNH ẢNH CỦA TRẺ VUI CHƠI NGOÀI TRỜI

     

Tác giả bài viết: Trần Thị Bích Ngọc

Nguồn tin: Tổ Mẫu giáo lớn

Từ khóa: ngoài trời

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu Trường

Phòng GD thể chất cho trẻ

  Trẻ học Aerobic

Bé vui đến Trường

Trường mầm non Hòa Tiến 1
Thôn Yến Nê 2 - Xã Hòa Tiến - Huyện Hoà Vang
Điện thoại: 05113.670.034. Email: mnhoatien1.hv@gmail.com


;

 
Xem bản: Desktop | Mobile