Tin tức

Trang dinh dưỡng

Tài nguyên

KẾ HOẠCH THÁNG 4 CHUYÊN MÔN

Thứ ba - 11/04/2017 22:50


ỦY  BAN NHÂN DÂN HUYỆN
HÒA VANG
TRƯỜNG MẦM NON HÒA TIẾN 1
                     
 
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc
                       
Hòa Tiến, ngày 1 tháng 04 năm 2017
KẾ HOẠCH CHUYÊN MÔN
Tháng 04/2017
 
 
 

Thời gian  
Nội dung
 
Biện pháp
 
Kết quả
Từ 01/04 đến 15/04 1. Công tác phát triển:
- Duy trì sỉ số học sinh ở các khu vực, vận động phụ huynh cho trẻ đi học chuyên cần.
- Rà soát, điều tra bổ sung trẻ trong độ tuổi.
 
- Giáo viên các nhóm lớp phối hợp thực hiện
 
 
- Phân công giáo viên rà soát, điều tra bổ sung trẻ trong độ tuổi.
 
...............................................................................................................................................................................................................................
 
 
 
 
 
 
 
Cả tháng
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Từ ngày 05/04- 12/04
 
 
2. Chất lượng giáo dục:
a) CLCS- SK
- Các nhóm, lớp tiếp tục theo dõi các dịch bệnh theo mùa, bệnh thủy đậu, bệnh Tay - Chân - Miệng, dịch cúm, sốt xuất huyết và các dịch bệnh khác theo mùa. Hướng dẫn các nhóm, lớp vệ sinh sạch sẽ trong các phòng học, phòng phụ và phòng vệ sinh.
 
- Phải đảm bào an toàn cho trẻ trong thời gian ở trường
 
 
 
 
b) Chất lượng giáo dục
- Các nhóm, lớp tiếp tục thực hiện tốt chương trình thời gian biểu, thời khóa biểu.( chú ý tổ chức các hoạt động chiều cho trẻ đúng theo kế hoạch chương trình, tránh tình trạng buổi chiều chỉ mở ti vi cho trẻ xem hoạt hình (phụ huynh phản ánh)
- Lập kế hoạch, trang trí tạo môi trường phù hợp với chủ đề.
 
 
 
 
- Tổng hợp đánh giá bộ chuẩn trẻ em mầm non 5 tuổi các lớp 5 tuổi nộp về PGD, SGD.
- Bộ phận chuyên môn, các nhóm, lớp tổ chức đánh giá kết quả mong đợi ở từng độ tuổi theo chương trình GDMN để có biện pháp tích cực tác động trẻ nhằm đạt được kết quả mong đợi cuối độ tuổi.
- Tổ chức “Ngày hội dân gian” cấp trường (ngày 8/4/2017 theo nội dung kế hoạch và phân công công việc kèm theo).
- Tổ chức chuyên đề phát triển ngôn ngữ tại lớp MG Nhỡ 2 và MG Lớn 2 (cô Thắm, cô Nguyên).
- Bồi dưỡng chuyên môn:
- Tập các bài hát dân ca địa phương.
 
 
 
- Chỉ đạo giáo viên các lớp thường xuyên quan tâm đến vệ sinh cá nhân trẻ, cho trẻ rửa tay bằng xà phòng trước bữa ăn, sau khi đi vệ sinh và nhắc nhở cháu chải răng sau khi ăn ở MG và nhà trẻ cho cháu xúc miệng sau khi ăn bằng nước muối, phối kết hợp phụ huynh đảm bảo sức khỏe cho trẻ khi thời tiết nắng nóng.
- Giáo viên các nhóm, lớp quan tâm, giáo dục trẻ thường xuyên trong các hoạt động hằng ngày phòng tránh các trường hợp mất an toàn cho trẻ và những tai nạn thường xảy ra với trẻ.
 
- Các nhóm, lớp thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt một ngày cho trẻ ở trường, thực hiện chương trình chăm sóc giáo dục trẻ theo độ tuổi.
 
 
 
 
 
 - Lập kế hoạch chủ đề “Nước và các hiện tượng tự nhiên”. Các giáo viên nhóm, lớp tổ chức giáo dục trẻ đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, chấp hành tốt ATGT khi tham gia giao thông cùng bố mẹ.
- Các lớp mẫu giáo lớn rà soát lại các tiêu chí, chỉ số của bộ chuẩn có kế hoạch giúp đỡ các cháu chưa đạt. Thiết kế kế hoạch để các cháu đạt được trong thời gian tới.
 
- PHT + TTCM lớn tổ chức kiểm tra trên trẻ.
- Ban giám hiệu phối hợp với các tổ chuyên môn tổ chức khảo sát chất lượng trẻ cuối năm.
- Giáo viên các nhóm, lớp phối hợp thực hiện tốt.
 
 
 
- Tổ chuyên môn Lớn, Nhỡ cùng xây dựng để 100% các nhóm, lớp dự rút kinh nghiệm.
 
- Các tổ chuyên môn tổ chức tập hát theo tổ
 
 
................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
...............................................................................................................................................................................................................................
...............................................................................................................................................................................................
................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................. ................................................................................................................................................................................................................................................................................
Cả tháng 3. TTBDH
-  Tiếp tục triển khai xây dựng mô hình vườn rau sạch cho bé, trồng thêm cây xanh cây cảnh ở các khu vực lớp trong đơn vị. Giao bảo vệ + cấp dưỡng các khu vực có trách nhiệm chăm sóc và bảo dưỡng các cây xanh cây cảnh hằng ngày.
- Kiểm tra đồ dùng tự tạo các nhóm, lớp
 
- Đôn đốc  bảo vệ + cấp dưỡng các khu vực quan tâm chăm sóc và bảo dưỡng các cây xanh cây cảnh hằng ngày.
 
 
 
 
 
 
- Các nhóm lớp rà soát đồ dùng tự tạo của lớp liệt kê cập nhật vào sổ theo dõi. BGH sẻ kiểm tra  đồ dùng tự tạo các nhóm, lớp
...................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... ........................................................................................................................................
 
Cả tháng
4. Đội ngũ
- Kiểm tra toàn bộ hồ sơ Cán bộ công chức, viên chức trong đơn vị.
 
- Phối hợp với bộ phận văn thư rà soát lại hồ sơ của giáo viên để đảm bảo đúng theo quy định.
...............................................................................................................................................................
 
12/5-24/5
5. Công tác kiểm tra
  - Kiểm tra toàn diện 3 giáo viên.
 
- Kiểm tra chuyên đề phát triển ngôn ngữ 2 khối lớp Nhỡ, Lớn.
- Nhà trường kiểm tra công tác vệ sinh, trang trí môi trường của 16/16 nhóm, lớp;
-  Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm 2 bếp ăn;
 
- Kiểm tra 14/14 NLĐLTT trên địa bàn quản lý;
-  Thường xuyên kiểm tra vệ sinh các góc chơi, các phòng học, có kế hoạch phòng tránh các dịch bệnh bùng phát trong đơn vị.
 
- Thường xuyên dự giờ, kiểm tra các hoạt động tổ chức chăm sóc giáo dục trẻ của các giáo viên.
 
 - Kiểm tra toàn diện cô  Phạm Thị Tuyết Vân, Lê Thị Thuý Hồng, Trần Thị Trang ;
- Kết hợp các tổ chuyên môn kiểm tra các nhóm, lớp thực hiện.
 - Phối kết hợp với các bộ phận công tác trong đơn vị thực hiện.
- Phối hợp với phó hiệu trưởng phụ trách công tác bán trú, bộ phận y tế trường học Thường xuyên kiểm tra vệ sinh các góc chơi, các phòng học, có kế hoạch phòng tránh các dịch bệnh bùng phát trong đơn vị.
- Các bộ phận chuẩn bị tốt điều kiện để Trung tâm y tế dự phòng về kiểm tra.
 
-  Phối hợp với phó hiệu trưởng phụ trách công tác bán trú và TTCM kiểm tra.
................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................ ................................................................................................................................................................................................ ................................................................
 
 
 
 
 
 
 
6. Công tác đoàn thể:
- Phối hợp công đoàn, chi đoàn tham gia các hoạt động chào mừng 42 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2017), Giỗ tổ Hùng Vương (10/03 âm lịch) và Quốc tế Lao động 1/5.
- Vận động  CBGVNV thực hiện nghiêm túc các nội dung chương trình thành phố 4 an; chủ đề năm 2017 về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực hiện tốt văn hoá trong đơn vị GD và các Chỉ thị, NQ của các cấp trên.
.- Tham gia giải cầu lông CBQL và CTCĐ ngành GD huyện tổ chức.
 
 
- Phối kết hợp với nhà trường, công đoàn, đoàn thanh niên thực hiện.
- Tiếp tục cùng với các đoàn thể trong đơn vị tham gia trồng cây xanh, cây cảnh tạo cảnh quang xanh – sạch – đẹp, thân thiện.
 
- Toàn thể CB, GV, NV trong toàn trường căn cứ kế hoạch bản thân tự đăng ký để thực hiện có hiệu quả các nội dung trong các công việc cụ thể hằng ngày.
 
 
 
 
- Chuyên môn phối hợp cùng chính quyền, công đoàn thực hiện.
...................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................... ......................................................................................................
  7. Công tác khác:
- Cùng với nhà trường triển khai các nội dung văn bản về ngành học của Bộ, Sở, Phòng GD đến CBGVNV.
   - Tiếp tục việc cập nhật các nội dung và hình ảnh lên Website của trường.
 
 
 
 
- Các nhóm, lớp tổ chức tập luyện văn nghệ cho trẻ, chuẩn bị cho đêm diễn văn nghệ chào mừng 19.5 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
- Nghiên cứu các nội dung văn bản triển khai.
 
 
 
- Chuyên môn các tổ chuyên môn thực hiện cung cấp bài về chuyên môn của mình chuyển cô Tựu + cô Hiền duyệt và đăng lên Website (Kế hoạch tổ, kế hoạch chủ đề...).
- Phối hợp cùng chính quyền thực hiện.
- Các nhóm lớp lựa chọn tiết mục tập luyện đăng ký về bộ phận chuyên môn để duyệt. Để nội dung tham gia văn nghệ được phong phú các thể loại.
 
................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................................
                                                                                                 
 Phó hiệu trưởng
 
 
 
 
                                                                                                              Trần Thị Thục
 
 

Tác giả bài viết: TRẦN THỊ THỤC

Nguồn tin: Chuyên môn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu Trường

Phòng GD thể chất cho trẻ

  Trẻ học Aerobic

Bé vui đến Trường

Trường mầm non Hòa Tiến 1
Thôn Yến Nê 2 - Xã Hòa Tiến - Huyện Hoà Vang
Điện thoại: 05113.670.034. Email: mnhoatien1.hv@gmail.com


;

 
Xem bản: Desktop | Mobile