Tin tức

Trang dinh dưỡng

Tài nguyên

LỄ HỘI DÂN GIAN

Chủ nhật - 16/04/2017 09:37
LỄ HỘI DÂN GIAN

LỄ HỘI DÂN GIAN

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HOẠT ĐỘNG LỄ HỘI

Hòa trong không khí ấm áp, vui tươi của  các ngày lễ, Hôm nay, ngày 08 tháng 4 năm 2017, khối Mẫu giáo trường MN Hòa Tiến 1 tổ chức “ Ngày hội dân gian” với mục tiêu tạo điều kiện để các bé được trải nghiệm và vui chơi thỏa thích với các trò chơi dân gian, được hòa mình vào không khí rộn ràng của những hoạt động lễ hội.

Công tác chuẩn bị cho lễ hội bắt đầu nhộn nhịp từ những ngày đầu tháng, ở lớp, các bé cùng cô trang trí  lớp mình cho thật đẹp. Ngoài ra, các bạn ấy còn cố gắng tập luyện các trò chơi dân gian mỗi ngày để có sức khỏe và kỹ năng tham gia ngày hội.
Ngày hội dân gian có thể tổ chức trong sân, hành lang của trường và lồng ghép vào các hoạt động trong ngày của trẻ. Nội dung phải thực sự phong phú, hấp dẫn để thu hút được trẻ, phụ huynh và cộng đồng cùng tham gia.
           Các nội dung thể hiện
Với mục đích giúp cho trẻ phát triển khả năng tư duy, óc sáng tạo, là cơ hội để trẻ trải nghiệm chân thực nhất về nét văn hoá truyền thống của dân tộc, nhà trường đã lựa chọn 2 nội dung chính như sau:
   Các trò chơi dân gian:
Các trò chơi được lựa chọn phù hợp với từng độ tuổi và phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ. Trẻ trong độ tuổi nhà trẻ chơi những trò chơi dễ, mang tính bắt chước và luật chơi không quá phức tạp. Trẻ tuổi mẫu giáo tùy theo độ tuổi để  chơi các trò chơi có cách chơi, luật chơi phức tạp hơn nhằm kích thích trẻ, gây hứng thú cho trẻ.
- Trò chơi trí tuệ: còn được gọi là trò chơi học tập, nhằm thúc đẩy hoạt động trí tuệ, giúp trẻ nhận thức thế giới xung quanh thông qua các thao tác trí óc kết hợp với hành động chơi như: Ô ăn quan

 

HÌNH ẢNH CỦA LỄ HỘI

  

 

 

 

 

 

Nguồn tin: Trường MN Hoà Tiến 1

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hoạt động

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu Trường

Giới thiệu

I . SƠ LƯỢC ĐẶC ĐIỂM, TÌNH HÌNH 1. Đặc điểm, tình hình:- Địa điểm trụ sở chính: Thôn Yến Nê 2, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Thành phố Đà Nẵng. - Số điện thoại:  05113670034- Email: mnhoatien1.hv@gmail.com- Quá trình thành lập và phát triển: Trường MN Hoà Tiến 1 được thành lập theo Quyết...

Bé vui đến Trường

Trường mầm non Hòa Tiến 1
Thôn Yến Nê 2 - Xã Hòa Tiến - Huyện Hoà Vang
Điện thoại: 05113.670.034. Email: mnhoatien1.hv@gmail.com


;

 
Xem bản: Desktop | Mobile