Tiệc buffet của bé (Khối Bé + Nhỡ)

ôm nay, ngày 28/2/2019 trường Mầm non Hòa Tiến 1 tổ chức tiệc Buffet cho trẻ khối lớp Bé và Khối Nhỡ với thực đơn đa dạng, phong phú, hấp dẫn do chính các đầu bếp của nhà trường chế biến , với cách trình bày sáng tạo, đẹp mắt, khiến các bé vô cùng thích thú và hào hứng.
Tiệc buffet ( còn gọi là tiệc đứng) đánh dấu một bước thay đổi từng cách ăn, cách thưởng thức món ăn của người Việt và ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu của cuộc sống hiện đại. Việc tổ chức cho trẻ ăn Buffet trước hết giúp trẻ được thưởng thức các món ăn vừa lạ vừa quen giúp trẻ hiểu thêm những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Hơn nữa, tổ chức cho trẻ ăn Buffet còn giúp trẻ giao lưu, trao đổi trò chuyện với nhau về các món ăn, cách ăn, cách sử dụng đồ dùng để ăn.
Bàn tiệc buffet với các món ăn hấp dẫn

Tiệc buffet không chỉ là một hình thay đổi bữa ăn hàng ngày giúp trẻ ăn ngon miệng và hào hứng hơn, tiệc buffet còn giúp trẻ rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ. Đó là kỹ năng tự phục vụ, rèn tính tự lập từ những hoạt động chăm sóc bản thân như rửa tay sạch trước khi ăn, hay biết cách sử dụng các vật dụng gắp thức ăn, biết tự dọn chén đĩa khi ăn xong đúng nơi quy định.

Trẻ lấy đồ ăn xong về chỗ ngồi để thưởng thức món ăn

Qua bữa tiệc buffet trẻ còn được học thêm về văn hóa xếp hàng chờ đến lượt mình, không chen lấn, tranh giành hoặc lãng phí thức ăn với các bạn khác.

Chia sẻ bài viết


02363 670 034